Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014

Gừng chua kiểu nhật - Gari ( ガリ ).

Gừng chua này thích hợp với các món hải sản, đồ nhắm và các món ăn cần vị nóng.
Nguyên liệu:
Gừng tươi <loại mới thu hoạch, không già> 500g
-Dấm vải Kim Ngân / 400 ml
-Đường 160g
-Mật ong 2 muỗng
-Muối 1 muỗng
Cách làm:
- Gừng tươi rửa sạch để nguyên vỏ, loại bỏ phần đen và những chỗ bị hỏng nhưng không được cắt mầm vì đây là chỗ tạo màu hồng cho gừng sau này.
- Lát thành những lát mỏng.
- Đổ gừng với nửa muỗng muối vào bát trộn đều đợi khỏang 15 phút.
- Cho phần gia vị còn lại gồm đường ,mật ong, dấm ăn ,muối vào nồi đun tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa để 5 phút rồi tắt bếp
- Đun khoảng nửa lít nước sôi , khi sôi thì thả gừng (đã ướp với muối) vào đợi khoảng 3 phút thì vớt ra để ráo nước
- Gừng đã được chắt hết nước đổ vào hỗn hợp gia vị đã được nấu để nguội.
- Gừng sau khi đổ vào hỗn hợp gia vị là đã có thể dùng được nhưng tốt nhất là nên để một tuần nữa là gừng sẽ thấm đượm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét