Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014

Bò khô

Bước 1 : 
Chuẩn bị nguyên liệu.
- Một kg thịt đùi ( nhớ lựa loại thớ thịt dài )
- 150gr đường
- 15gr muối
- 2 thìa cafe bột ngọt
- 2 thìa cafe bột nghệ ( nhớ tìm mua loại nguyên chất nhé )
- 1 gói ngũ vị hương ( loại con nai của vinaco,loại này có hàng giả nên các mẹ cẩn thận )
- 1 thìa ăn cơm rượu thơm ( rượu mai quế lộ ) 
- 1 thìa ăn cơm ớt tươi băm nhỏ.
Bước 2 : 
- Thái thịt theo thớ thịt
- ướp tất cả nguyên liệu vào ( trừ ớt )
-Cất vào ngăn mát tủ lạnh trên 8h. 
- lấy ra kho cho can nước ( gần cạn nhớ đảo đều nếu ko dễ bị cháy )
- Bắc xuống cho ớt băm vào đảo đều chờ cho nguội.
- lấy một miếng màng boc thực phẩm ép miếng thịt vài giữa rồi lấy chày dần nhẹ cho đến khi mềm ra ( nhà mình hay làm ăn và làm dùm cho người quen nên mình mua luôn cái máy cán khô cho khỏi cực )
- sau đó xếp vào lò nướng để nhiệt độ 120' sấy trong thời gian 40' ( lưu ý các mẹ khi sấy nhớ kê hai chiếc đũa dài giữa phần nồi và nắp để cho hơi ẩm thoát ra ngoài sẽ mau khô mà bò ko ra nước ngọt ) nhớ lật mặt mỗi 20' 
* Cách làm rượu thơm: Quế 100gr, hoa hồi 50gr,đinh hương 40gr, trần bì 40gr tất cả rang cho thơm bỏ vào hũ sành ,đổ 500ml rượu volka hoặc rượu nếp 45 độ vào khoảng nửa tháng là dùng được để càng lâu thì rượu càng thơm ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét